Tin tức

10 lợi ích mà phương pháp toán Superbrain giúp phát triển trí thông minh của trẻ

04/07/2019 Lượt xem: 312
 
 
GD&TĐ - Nghiên cứu cho thấy: toán học tạo sự liên kết giữa các nơ-ron thần kinh giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt hiệu quả trong những công việc cần đến trí thông minh logic và một phương pháp rất hiệu quả cho việc học toán cho trẻ là phương pháp toán trí tuệ superbrain.

Phương pháp toán trí tuệ Superbrain là chương trình khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ thông qua công cụ toán học dành cho trẻ từ 4 – 12 tuổi, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để phát huy khả năng tính toán của bán cầu não Trái, đồng thời kích thích bán cầu não Phải cùng hoạt động. Từ đó, tạo nên sự phát triển vượt bậc cho não bộ của trẻ, tạo nên một thể thống nhất cân bằng.

Đây là cơ sở để khai thác triệt để và sử dụng tối đa hiệu quả của não bộ và giúp trẻ phát triển những tài năng tiềm ẩn. Từ đó, trẻ sẽ biết tận dụng tối đa và hiệu quả hai bán cầu não trong quá trình học tập, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp luyện toán học hiệu quả giúp trẻ thông minh hơn này.

1. Nâng cao khả năng tính toán vượt trội

Tối ưu về khả năng tính toán nhanh không cần máy tính và kết quả các hoạt động khác như văn học, ngoại ngữ, âm nhạc, thể dục... cũng vượt trội hơn.

Hoạt động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán nhanh. Tốc độ hoạt động của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học toán trí tuệ Brainpower.

2. Khai thác tiềm năng não bộ

Nếu não trái xử lý con số, phân tích các phép tính thì não phải chịu trách nhiệm tưởng tượng và hiển thị con số. Não bộ sẽ được phát triển cân bằng khi học toán bàn tính vì khi đó bán cầu não phải và trái làm việc cùng một thời điểm.

Phát triển cân bằng bộ não, từ đó giúp trẻ nâng cao sự tập trung, khả năng tư duy, phản xạ nhanh nhạy, ghi nhớ tốt và tự tin hơn trong tất cả các hoạt động.

3. Môi trường phát triển dành riêng cho trẻ

Phương toán trí tuệ tạo một môi trường học tập đúng nghĩa là môi trường có khả năng kích hoạt tư duy của trẻ, mang lại kết quả tích cực trên tất cả các hoạt động mà trẻ tham gia.